Đăng tin

Thiết kế nội thất căn nhà hiện đại theo phong cách Nhật Bản

Bề ngoài đơn giản

Bề ngoài của ngôi nhà được thiết kế rất đơn giản, dùng lớp xi măng màu xám thô làm nền. Một văn phòng nhỏ sử dụng cửa kính vây quanh dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài.

Sử dụng vách ngăn độc đáo

Vách ngăn là nơi kết nối – chia cắt giữa văn phòng nhỏ và nơi sinh hoạt của gia đình, ở đây kiến trúc sư đã thiết kế vách ngăn bằng cửa trượt và dễ dàng đóng mở nhất có thể. Hơn thế nữa, ngôi nhà được thiết kế để ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào một cách tối đa nhờ vào cửa sổ và trần nhà cao.

Sử dụng các giải pháp mang tính hiệu quả

Ở đây khi nhìn từ cầu thang qua thì chúng ta có thể thấy phòng bếp và phòng khách được kiến trúc sư thiết kế nội thất một cách thông suốt và liền kề với nhau. Cầu thang lên gác lửng được thiết kế tách biệt, căn nhà được chia đồi khi phòng bếp sử dụng ánh sáng tự nhiên từ trần cao, phần còn lại được thiết kế thêm gác lửng để tạo thêm phòng ngủ và tiết kiệm diện tích ngôi nhà.

Cầu thang độc đáo

Một kiểu cầu thang không được nhìn thấy thường xuyên khi những bậc thang trên được gắn vào tường và các bậc dưới được gắn lên trên nền nhà.

Không gian nội thất chính nổi bật

Thiết kế nổi bật và độc đáo nhất trong ngôi nhà này chính là không gian sinh hoạt chung khi trần cao được ốp gỗ một cách hoàn toàn. Kiến trúc sư đã sử dụng màu ấm của gỗ và màu lạnh của bếp để kết hợp với nhau trong một không gian đầy ánh sáng tự nhiên. Nhờ vào cửa kính bên cạnh mà từ đây gia chủ có thể nhìn ra khu sân vườn thoáng đãng, nhờ vào điểm này mà kiểu phong cách kiến trúc của Nhật Bản được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Văn phòng tối giản nhưng hiệu quả

Thiết kế nội thất văn phòng cho một không gian khiêm tốn, nằm ngay mặt đường ra vào và mặt tiền căn nhà. Vì thế, kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống của để mở ra không gian bên ngoài một cách tối đa. Nội thất được bố trí để tối đa hóa công năng sử dụng, với vật liệu giản dị, tối ưu không gian làm việc chính là một đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tối giản.

Chia sẻ:

Tìm kiếm BĐS

 Tìm kiếm

Tin nóng

Tư vấn - Hỏi đáp

Gọi ngay
Mời quảng cáo
Mời quảng cáo
server-notice
 
>