Đăng tin

Những Nguyên Tắc Bố Trí Đồ Nội Thất Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết

Việc sắp xếp các vật dụng trong nội thất ngôi nhà bạn một cách khoa học không chỉ giúp tang tính thẩm mĩ, tạo sữ thoải mái mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi bố trí các vật dụng trong ngôi nhà mình.

1. Không đặt ghề sofa quá gần cửa sổ
Các loại bàn ghế sofa dù được làm từ chất liệu gì thì bạn cũng không nên đặt chúng gần cửa sổ, vì ánh sáng của mặt trời khi chiếu trực tiếp vào các đồ dùng này một thời gian dài có thể khiến các lớp sơn bị bạt màu, giảm tuổi thọ các loại bàn ghế sofa.

sân vườn đẹp

2. Không nên đặt các đồ điện tử gần cửa sổ
Các đồ dùng điện tử như TV, loa, đầu DVD,… cũng không nên đặt gần cửa sổ vì chúng thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Các linh kiện trong các thiết bị điện tử khi làm việc sẽ khiến chúng nóng lên, nếu cộng them việc phải tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ dễ làm chúng mau hỏng hơn. Hơn nữa vào những ngày mưa gió, từ trường sinh ra từ những tia sét sẽ dễ làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn.

3. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ
Bạn nên trang trí như hình mẫu
Bạn nên trang trí như hình mẫu
Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng rất mạnh nên nếu đặt gương đối diện giường ngủ có thể khiến bạn bị chói mắt và khó ngủ hơn. Ngoài ra, vào những lúc đang mơ ngủ hoặc mới thức giấc, nếu nhìn thấy một vật lạ bị phản chiếu trong gương cũng có thể khiến bạn bị giật mình.

4. Không nên đặt đầu giường sát cửa sổ
Bạn nên làm như ảnh trên
Bạn nên làm như ảnh trên
Việc đặt đầu giường sát cửa sổ dễ làm bạn cảm thấy bất an, lo sợ ai đó đang theo dõi bạn. Ngoài ra vào những ngày mưa to gió lớn cũng có thể khiến bạn khó ngủ và giật mình bởi những tia sấm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn lại càng không nên đặt đầu giường gần cửa sổ vì khi trẻ nô đùa ở đấy sẽ rất nguy hiểm.

5. Không để các đồ dùng điện tử gần giường
Các Thiết bị, đồ dùng điện tử như điện thoại, máy tính bảng luôn phát ra một loại sóng điện từ mạnh. Nếu để những món đồ này gần bạn một thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bạn.

Những lưu ý khi chọn mua các vật dụng nội thất
1. Dễ vệ sinh
Bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh các vật dụng trong nhà vì chúng rất dễ bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn. Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên đồ dùng trong nhà sẹ giúp bạn có một không gian gọn gàng, sạch sẻ hơn. Vì thế ưu tiên hàng đầu khi chọn mua đồ đạt nội thất là chúng phải gọn gàng và dễ vệ sinh, tránh các vật dụng cồng kềnh vừa chiếm diện tích vừa khó vệ sinh.

2. Màu sắc
Nếu như trong nhà bạn có ít cửa sổ, hơi tối thì nên chọn đồ đạc có tông màu hơi nhạt một chút đồng thời cũng nên thiết kế và bố trí những loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống trong nhà.

3. Tối giãn
Bạn nên bố trí mọi thứ trong nhà mình một cách khoa học, đơn giản nhất có thể để tiết kiệm diện tích, nên ưu tiên dùng những vật dụng gọn gàng và đa chức năng. Đối với những thứ ít sử dụng hoặc thừa thải thì bạn nên thanh lí hoặc cất chúng gọn gàng vào một nơi nào đó.

4. Thống nhất
Bạn nên tinh tế chọn những món đồ có chất liệu và tuan theo một chủ đề nhất định, hài hòa. Như vậy sẽ giúp ngôi nhà bạn trông đồng bộ, hài hòa hơn. Tránh việc sắp xếp các vật dụng không liên quan hoặc tương phản gần nhau.

5. Cân đối
Nên sắp xếp, bố trí đồ đạc cần phải chú ý đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay những chậu cây cảnh được đặt cân đối ở hai bên trái và phải sẽ làm cho căn phòng hài hòa, cân đối hơn.

Chia sẻ:

Tìm kiếm BĐS

 Tìm kiếm

Tin nóng

Tư vấn - Hỏi đáp

Gọi ngay
Mời quảng cáo
Mời quảng cáo
server-notice
 
>