Đăng tin

BOT Quốc Lộ 26 Khánh Hòa – Đắk Lắk Thất Thủ Ngay Ngày Đầu Tiên

Trước tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ này, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, chính quyền thị xã Ninh Hòa đã có mặt để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên mọi cố gắng của chức năng tỉnh Khánh Hòa gần như bất thành, hai đầu khu vực trạm vẫn ùn tắc.

Tài xế cầm bảng phản đối các trạm BOT trên Quốc lộ 26 Khánh Hòa - Đắk Lắk
Tài xế cầm bảng phản đối các trạm BOT trên Quốc lộ 26 Khánh Hòa – Đắk Lắk

Theo một số tài xế ở xã Ninh Xuân, trước đây xe cộ lưu thông từ các xã vào trung tâm thị xã Ninh Hòa không tốn tiền. Từ khi trạm BOT này thu phí thì mỗi lần xe đi – về phải tốn 80.000 đồng. “Trước đây, từ Khánh Hòa đi Đắk Lắk không tốn đồng nào, nay thêm chi phí một cách vô lý, trong khi họ chỉ nâng cấp chứ không làm đường mới”, một tài xế cho biết trên địa bàn thị xã Ninh Hòa nói.

Còn trạm thu phí Ea Đar chính thức thu phí vào rạng sáng cùng ngày với mức giá 18.000 đến 120.000 đồng/lượt. 

Các phương tiện qua Trạm thu phí Ea Đar bị ùn ứ do tài xế phản đối
Các phương tiện qua Trạm thu phí Ea Đar bị ùn ứ do tài xế phản đối

Đây là ngày thu phí đầu tiên của trạm BOT Ninh Xuân nằm trong dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 26 qua 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, có tổng chiều dài gần 50km (trong đó đoạn qua tỉnh Khánh Hòa khoảng 18km, gồm: xây dựng mới 2,9km, còn lại là nâng cấp, cải tạo). Công ty CP Đầu tư xây dựng 501 thực hiện dự án này, sau đó lập trạm thu tiền sử dụng dịch vụ. 

Theo lãnh đạo Trạm thu phí Ninh Xuân, trước khi thu phí đơn vị đã được Bộ Giao thông Vận tải có văn bản cho phép. Việc miễn giảm cũng được thực hiện cho các phương tiện trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Cụ thể, gần 3.000 phương tiện là ôtô các loại của của 19 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, trong bán kính 10 km tính từ trạm thu phí sẽ được miễn giảm. Vị đại diện này cũng cho biết đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về sự việc trên.

Theo Zing và Vietnamnet

Chia sẻ:

Tìm kiếm BĐS

 Tìm kiếm

Tin nóng

Tư vấn - Hỏi đáp

Gọi ngay
Mời quảng cáo
Mời quảng cáo
server-notice
 
>